1. MỘT SỐ KẾT QUẢ NGHIÊN CỨU KHOA HỌC:

Từ năm 2014 đến 2020 Trung tâm CRCS đoàn kết thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, một số kết quả chính

về Nghiên cứu khoa học và Hội thảo khoa học như sau:

Thực hiện 05 đề tài NCKH; trong đó, 01 đề tài cấp tỉnh: Giải pháp quản lý, phòng chống bệnh dịch tả heo Châu Phi tại tỉnh Bến Tre. 03 đề tài cấp Trường: Ảnh hưởng của lá khoai mì (Manihot esculenta Crantz) ủ chua, khô trong khẩu phần lên tỉ lệ tiêu hóa và sinh khí mê tan trên bò lai Sind; Đánh giá khả năng sản xuất của ba giống dê: Bách thảo, F1(Saanen x Bách thảo) và Saanen nuôi lấy sữa tại thành phố Trà Vinh; Và 01 đề tài cấp cơ sở: Xây dựng mô hình nuôi lươn không bùn trong bể xi măng và nuôi khảo nghiệm trong vèo lưới trong ao tại huyện Cầu Ngang.

Kỷ yếu tác giả chính:Có 04 bài đăng kỷ yếu; trong đó, 02 bài đăng kỷ yếu Hội thảo khoa học toàn quốc Chăn nuôi Thú y tại Cần Thơ 02 bài; 01 bài Hội thảo khoa học Quốc tế dê sữa Á-Úc tại Trà Vinh; 01 bài Hội thảo khoa học Khai thác tiềm năng phát triển kinh tế biển tỉnh Trà Vinh.

Bài báo khoa học tác giả chính: Có 14 bài báo; Trong đó, 12 bài đăng tạp chí chuyên ngành Chăn nuôi và Thú y; 01 bài đăng tạp chí Môi trường; 01 bài về Nông nghiệp đăng tạp chí trường Đại học Trà Vinh.

Hội thảo khoa học: Có 02 Hội thảo cấp khu vực phía Nam “Chia sẻ kinh nghiệm quản lý môi trường và các giải pháp thích ứng BĐKH” có 192 đại biểu tham dự; và “Nâng cao nhận thức của Cộng đồng về thích ứng BĐKH” cho 200 đại biểu. Đặc biệt, đơn vị thường trực tổ chức 01 Hội thảo quốc tế: Hội thảo khoa học Quốc tế dê sữa Á-Úc có 18 quốc gia, vùng lãnh thổ tham dự trên 200 đại biểu.

HOI THAO QUAN LY MOI TRUONG         HOITHAO QT DE        HEO

Hội thảo Quản lý môi trường                             Hội thảo Quốc tế Dê sữa Á-Úc                          Hội thảo đề tài Dịch tả heo

2. CÁC HOẠT ĐỘNG ĐANG THỰC HIỆN NĂM 2021

(1) Dự án Xây dựng mô hình nuôi cá Bống tượng (Oxyeleotris marmorata) thương phẩm trong ao đất trên địa bàn thành phố Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh.

(2) Dự án Xây dựng mô hình trồng Thanh Long ứng dụng công nghệ cao áp dụng phân vi sinh, tưới nhỏ giọt trên địa bàn thành phố Trà Vinh.

Tin, Ảnh: Trương Văn Hiểu và Huỳnh Quốc Tồn

91983