Chiều ngày 15/10/2021 tại Ủy ban nhân dân huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh diễn ra buổi trao tặng bộ thiết bị trồng rau thủy canh thông minh trị giá 3,5 triệu đồng do Ths Tạ Quí Phiều viên chức trung tâm CRCS và Ths Lâm Quốc Nam Phó giám đốc trung tâm CPE cùng đóng góp trao tặng.

Thay mặt huyện Càng Long ông Nguyễn Văn Á trưởng phòng Nông nghiệp và PTNT huyện đến dự và tiếp nhận hệ thống. Ông đánh giá cao về bộ thiết bị trao tặng lần này. Đây không phải là bộ thiết bị trồng rau bình thường mà quan trọng là chất xám của đơn vị trao tặng. Ông ghi nhận sự đóng góp của Ths Tạ Quí Phiều và Ths Lâm Quốc Nam trong thời gian qua đã cùng phòng Nông nghiệp huyện thực hiện tốt các dự án, đề tài vốn mục tiêu quốc gia năm 2020. Ông hứa sau khi tiếp nhận sẽ phân công bộ phận chuyên môn vận hành ngay hệ thống để phục vụ tham quan và học hỏi của các đơn vị trong và ngoài huyện.

Gian rau 1

Từ trái sang: Ông Nguyễn Văn Á trưởng phòng Nông nghiệp huyện Càng Long tiếp nhận hệ thống trồng rau thủy canh thông minh

Sau buổi trao tặng Ông Nguyễn Văn Á và một số thành viên tiến hành gieo hạt trồng rau và vận hành thiết bị lần đầu. Được biết, đây là bộ thiết bị trồng rau thủy canh công nghệ cao, điều khiển từ xa bằng điện thoại SmartPhone do Ths Tạ Quí Phiều tự nghiên cứu và sản xuất.

Gian rau 2

Ông Nguyễn Văn Á trồng rau cùng các thành viên

Kết thúc buổi trao tặng hai bên định hướng hợp tác một số nội dung từ nay đến cuối năm 2021 và định hướng thực hiện một số nhiệm vụ năm 2022. Những nội dung chính hợp tác như tập huấn chuyển giao các lớp OCOP cho địa phương vào cuối năm 2021, nâng cấp chuỗi giá trị một số ngành hàng hiện có, một số nội dung về nông nghiệp sạch trong Nghị Quyết 03/2021/NQ-HĐND ngày 19/3/2021, hệ thống tưới tiết kiệm nước theo Nghị định 77/2018/NĐ-CP ngày 16/5/2016.

Gian rau 3

Bảng trao tặng hệ thống trồng rau thủy canh thông minh

Gian rau 4

Rau thủy canh phát triển sau 4 ngày trồng

Tin, ảnh: Quí Phiều

 

THỐNG KÊ TRUY CẬP

81093
Hôm nayHôm nay34
Hôm trướcHôm trước31
Tuần trướcTuần trước78
Tháng trướcTháng trước65
All daysAll days81093
Số khách trực tuyến 2
Trung tâm Nghiên cứu thích ứng Biến đổi khí hậu và Hỗ trợ phát triển Cộng đồng
Địa chỉ: 105, Kiên Thị Nhẫn, Phường 7, Tp. Trà Vinh
Điện thoại: 02943.862357; email: trungtamcrcs@tvu.edu.vn