Tổ chức tập huấn “Nâng cao nhận thức và chuyển đổi tư duy của cán bộ các cấp” trên địa bàn huyện Càng Long năm 2023

Ngày 11.9.2023 tại Hội trường UBND Tân An, huyện Càng Long. Trung tâm Nghiên cứu Thích ứng Biến đổi Khí hậu và Hỗ trợ Phát triển Cộng đồng (CRCS) phối hợp với phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Càng Long tổ chức khai giảng lớp tập huấn “Nâng cao nhận thức và chuyển đổi tư duy của cán bộ các cấp và người dân về phát triển kinh tế nông thôn và xây dựng nông thôn mới năm 2023”.

Đến dự và phát biểu khai giảng lớp tập huấn có ông Nguyễn Quốc Phong – Phó trưởng phòng NN và PTNT huyện cùng đại diện lãnh đạo Trung tâm CRCS, lãnh đạo UBND xã Tân An và 35 học viên tham gia lớp tập huấn.

1

Ông Nguyễn Quốc Phong phát biểu khai mạc lớp tập huấn

Lớp tập huấn triển khai theo khung Chương trình tập huấn, bồi dưỡng cán bộ xây dựng NTM các cấp, được triển khai trên địa bàn 3 xã gồm Tân An, Đức Mỹ và xã An Trường A. Lớp tập huấn tổ chức 2 ngày/lớp, học viên được tiếp cận các chuyên đề (Bộ tiêu chí quốc gia xây dựng NTM các cấp và việc đánh giá, công nhận, thu hồi NTM giai đoạn 2021-2025; Các vấn đề về xây dựng NTM cấp thôn (ấp), bản;  Thay đổi tư duy sản xuất nông nghiệp sang tư duy kinh tế nông nghiệp; Tham quan và thảo luận mô hình Phát triển nông nghiệp sinh thái gắn với kinh tế tuần hoàn và an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh Trà Vinh). Qua lớp tập huấn nhằm trang bị cho cán bộ phụ trách phát triển Chương trình xây dựng NTM các cấp trên địa bàn nắm được các tiêu chí để thực hiện Chương trình đạt yêu cầu đề ra.

Thực hiện chức năng nhiệm vụ của đơn vị hướng đến hỗ trợ và phục vụ tốt nhất cho cộng đồng. Năm 2023 trung tâm CRCS phối hợp các phòng Nông nghiệp, phòng Kinh tế - Hạ Tầng trên địa bàn tỉnh chủ động xúc tiến và thực hiện các nhiệm vụ quan trọng như: Tập huấn các nội dung trong 3 Chương trình MTQG, tạo lập hồ sơ OCOP, tư vấn phát triển sản phẩm OCOP, tư vấn các dự án liên kết theo chuỗi giá trị, các dự án cộng đồng, dự án về khoa học công nghệ cấp cơ sở…

Hình ảnh hoạt động của lớp tập huấn

2

         

3Tin, ảnh: Tạ Quí Phiều

THỐNG KÊ TRUY CẬP

94674
Hôm nayHôm nay12
Hôm trướcHôm trước49
Tuần trướcTuần trước248
Tháng trướcTháng trước1379
All daysAll days94674
Số khách trực tuyến 5
Trung tâm Nghiên cứu thích ứng Biến đổi khí hậu và Hỗ trợ phát triển Cộng đồng
Địa chỉ: 105, Kiên Thị Nhẫn, Phường 7, Tp. Trà Vinh
Điện thoại: 02943.862357; email: trungtamcrcs@tvu.edu.vn